×

lỗi

There was a problem loading image anh2atno_bqpk.jpg

HKbike hợp tác làm pin xe điện Samsung SDI tại Việt Nam

. Thị trường - Kinh doanh

Sau gần một năm tìm hiểu, trao đổi thông tin và kiểm nghiệm sản phẩm pin, tháng 11, HKbike đã chính thức hợp tác sử dụng pin Samsung cho xe điện của hãng này.

Samsung được biết đến là một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Theo thông tin mới nhất vừa được hé lộ, hai nhà sản xuất Hàn Quốc là Samsung SDI và LG Chem sẽ bắt tay đầu tư một nhà máy sản xuất các dòng pin dành riêng cho các dòng xe chạy điện tại châu Âu. Loại pin mới trước tiên sẽ ứng dụng trong mẫu xe chạy điện sắp ra mắt của thương hiệu Audi.

Samsung SDI hợp tác với một số đối tác sản xuất pin cho xe đạp điện, xe máy điện và ôtô điện đều tại Hàn Quốc. Riêng mảng pin cho xe đạp điện và xe máy điện xuất khẩu toàn cầu, Samsung SDI hợp tác với công ty JS Batterist để sản xuất, được đầu tư nghiên cứu công nghệ cao và đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu gắt gao.

Nhận thấy thị trường Việt Nam là thị trường màu mỡ về phương tiện xe điện. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội và cũng là thách thức. Phía pin Samsung JS Batterist cũng cần chọn đối tác về xe điện tại Việt Nam có thương hiệu lớn, có sức ảnh hưởng lớn và chuyên nghiệp, để phát triển lâu dài và bổ trợ thương hiệu cho nhau, thậm chí nếu không có một thương hiệu như thế tại Việt Nam, họ cũng sẽ cân nhắc thời điểm phù hợp hơn.

Gần một năm kể từ đầu năm 2011, sau nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại, nhiều cuộc gặp tại Hà Nội và TP HCM, thử nghiệm chạy xe bằng pin Samsung thực tế tại đường Việt Nam, HKbike và Samsung Batterist chính thức hợp tác đưa sản phẩm xe điện chạy pin ra thị trường. Dòng xe HKbike Zinger Color phiên bản pin Samsung (HKbike Zinger Color - Samsung Battery Version), công nghệ Li-Light siêu nhẹ, mang tới trải nghiệm cao cấp với giá hấp dẫn 13,5 triệu đồng.

HKbike hợp tác làm pin xe điện Samsung SDI tại Việt Nam
Hãng xe điện HKbike hợp tác làm pin xe điện Samsung chất lượng cao tại Việt Nam.

Mẫu sản phẩm HKbike Zinger Color sử dụng pin Samsung có dung lượng 14Ah, là dung lượng lớn nhất dùng cho xe đạp điện chạy pin hiện nay, giúp xe có thể di chuyển quãng đường xa hơn, có thể lên tới 75-80 km/lần sạc trong điều kiện tiêu chuẩn.

Điểm khác biệt của pin Samsung là có độ bền rất cao. Thông thường, các loại pin đại trà trên thị trường có tuổi thọ sạc khoảng 200 lần là quãng đường đi giảm có thể lên tới một nửa, cho tới khi không dùng được có thể thêm được 100-200 lần sạc. Nhưng pin Samsung là loại pin cao cấp, có tuổi thọ sạc được 500 lần thì dung lượng còn 80%, tổng lần sạc 1.000-1.200 lần. Nếu trung bình đi 30-40 km/ngày, pin này có thể sử dụng được 3-4 năm, sau thời gian này, pin vẫn sử dụng được và quãng đường đi một lần sạc sẽ giảm đi. Xét về độ bền, có thể nói đây là loại pin có độ bền tốt nhất hiện nay.

HKbike hợp tác làm pin xe điện Samsung SDI tại Việt Nam
Pin Samsung được ứng dụng trên mẫu xe HKbike Zinger Color, chiếc xe được biết đến với kiểu dáng tinh tế, thanh thoát và nhiều màu sắc đẹp mắt.

Ngoài ra, có dung lượng lớn và độ bền cao nhưng pin này chỉ nặng 4,5 kg, tuyệt đối chống phồng rộp. Pin được bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn bộ hệ thống của HKbike.

HKbike đang cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ để mang tới sản phẩm xe điện ngày càng tốt hơn cho người tiêu dùng Việt Nam. Song song với việc xây dựng các chuỗi head nhượng quyền lớn, cộng với tốc độ mở rộng nhiều dòng sản phẩm xe điện chất lượng cao, việc đầu tư hợp tác với những đối tác lớn như pin Samsung, cải tiến liên tục về sản phẩm, xe điện HKbike sẽ được người tiêu dùng yêu mến và tin tưởng hơn.

Mẫu xe Zinger Color phiên bản chạy pin Samsung hiện tại giới hạn số lượng, được bán chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM.

Nguồn : http://news.zing.vn