Phó Tổng giám đốc Vingroup: VinFast không cạnh tranh trực tiếp với Thaco, Thành Công

| Thị trường - Kinh doanh

Như Dân trí đã đưa tin, hôm qua (2/9), Tập đoàn Vingroup đã khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Đây là sự kiện rất đáng chú ý khi từ đầu năm 2018, thuế nhập khẩu đa số các dòng xe ô tô vào Việt Nam chỉ còn 0-5%, nhiều doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe trong nước được dự báo sẽ rất khó khăn. Dân trí đã phỏng vấn ông Nguyễn Việt Quang, Phó Tổng giám đốc của tập đoàn này.

Mai Linh và giấc mơ xe điện

| Thị trường - Kinh doanh

Mai Linh đã lựa chọn xe điện, nhưng điều gì sẽ khiến hành khách đặt xe điện của Mai Linh thay cho những chiếc xe bình thường khác?

Ôtô điện Việt Nam không theo kịp Campuchia

| Thị trường - Kinh doanh

Thời hoàng kim của những chiếc ô tô điện đang đến gần. Việt Nam muốn xây dựng ngành công nghiệp ô tô và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu thì phải bắt đầu với xe điện chứ không phải cứ theo đuôi làm xe hơi chạy xăng.

Ô tô điện mini: Cẩn thận thành xe ‘rác’

| Thị trường - Kinh doanh

Hơn một năm sau đợt xuất hiện của loạt ôtô điện mini ở Hà Nội và TP HCM, các mẫu ôtô điện loại nhỏ chủ yếu là 3 bánh xuất xứ từ Trung Quốc mấy ngày gần đây lại được rao bán rầm rộ qua mạng.

Mai Linh nhập 100 xe điện về Việt Nam chạy taxi

| Thị trường - Kinh doanh

100 xe điện mang thương hiệu Renault đầu tiên trong cả lô khoảng 10.000-20.000 chiếc ô tô điện của Pháp sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam để phục vụ hoạt động taxi của Tập đoàn Mai Linh.

Renault và Mai Linh: Cú bắt tay lịch sử hay ván bài mạo hiểm?

| Thị trường - Kinh doanh

Hãng ô tô danh tiếng của Pháp Renault và Tập đoàn taxi Mai Linh đã có một cái bắt tay lịch sử khi cùng hợp tác để triển khai taxi chạy bằng ô tô điện tại Việt Nam. Nhưng liệu kế hoạch đưa tới 10.000 - 20.000 xe điện Renault về Việt Nam có phải là một ván bài mạo hiểm?