Túc tắc... xe điện

| Phát triển bền vững

Ngồi trên xe điện đang nhẹ lướt, cảm nhận Nha Trang qua góc nhìn của tài xế, chúng ta chợt nhận ra phố biển thân thương vô chừng...

Doanh nghiệp EU muốn chuyển giao công nghệ sạch ở Việt Nam

| Phát triển bền vững

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn doanh nghiệp Liên minh châu Âu (EU), ngày 19/6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổ chức EU Business Avenues tổ chức hội thảo "Công nghệ sạch - EU Business Avenues."

Cơ hội đầu tư năng lượng sạch

| Phát triển bền vững

Sáng nay, 14/5, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo về năng lượng sạch với chủ đề “Những giải pháp thông minh cho Việt Nam” do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Báo Đầu tư – Vietnam Investment Review (VIR) phối hợp tổ chức.

Dự án BK-Ebike: Năng lượng xanh, giao thông sạch

| Phát triển bền vững

ThienNhien.Net – Đó là thông điệp mà dự án thí điểm sử dụng xe đạp, xe máy điện và năng lượng điện mặt trời kết hợp mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế cho người nghèo và khuyết tật tại Hà Nội (gọi tắt là dự án BK-Ebike) muốn gửi đến cộng đồng Việt Nam.

Phát triển năng lượng tái tạo: Nhà đầu tư vẫn chờ chính sách

| Phát triển bền vững

(TBKTSG) - Tại hội thảo về năng lượng sạch diễn ra tại TPHCM mới đây, các nhà đầu tư cho rằng tiềm năng về năng lượng tái tạo ở Việt Nam rất lớn nhưng Chính phủ cần có những hành động cụ thể để triển khai. Nếu không thì sẽ khó đạt mục tiêu đặt ra là tỷ lệ điện từ năng lượng tái tạo đạt 4,5% vào năm 2020 và 6% vào năm 2030 trong quy hoạch điện VII.

Việt Nam cần 'đi trước đón đầu' về quy hoạch đô thị để giảm ô nhiễm

| Phát triển bền vững

“Việt Nam có 2 thành phố rất đẹp đó là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trên đường của hai thành phố này hiện nay đã tràn ngập xe hơi. Thực tế này đang gây ra những tác động xấu đối với môi trường, nhất là ô nhiễm môi trường không khí với lượng phát thải carbon cao”.