Vận hành CityScoot: xe máy điện tự phục vụ tại Paris

. Xe máy điện

Kể từ tháng 6 năm 2015, CityScoot đã thử nghiệm dịch vụ cho thuê xe máy điện tự phục vụ ở thủ đô Paris. Một ngàn xe điện đã được triển khai thí điểm tại Paris trong năm 2015.

cityscoot

CityScoot là một doanh nghiệp tư nhân được thành lập vào năm 2014. Đây là công ty châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ thuê xe máy điện tự phục vụ. Dịch vụ xe máy điện tự phục vụ đã được chính thức đi vào vận hành vào thứ Ba ngày 21 Tháng 6 năm 2016 ở Paris.

Xe máy điện sản xuất tại Đức ...

Thương hiệu Govecs của Đức đã được lựa chọn để sản xuất xe máy điện cho CityScoot. Trong số các yếu tố tạo nên chất lượng và hiệu suất của xe máy điện Govecs, gói pin lithium-ion là yếu tố chủ đạo.

Những lợi thế của gói pin này là gì? Trước tiên, đó là không bị hiệu ứng nhớ, có nghĩa rằng pin có thể được sạc đi sạc lại nhiều lần với tần suất ngắn. Thứ hai, pin có tuổi thọ lâu hơn khoảng 100 chu kỳ sạc, tương đương tối thiểu với 50.000 km hoạt động. Ngoài ra, phạm vi hoạt động của xe đạt ở mức 60 km với tốc độ tối đa 45 km/h.

Làm thế nào để thuê xe máy điện?

Người dùng có thể thuê xe máy điện 7/7 ngày, từ 7 giờ sáng đến 23 giờ tối. Trước tiên, họ phải đăng ký trên trang web của Cityscoot để có thể sử dụng dịch vụ. Công ty CityScoot đề xuất sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh "CityScoot" miễn phí và tương thích với Android và Apple.

Về phần sáng tạo của dich vụ, đó là người sử dụng xe không cần tới chìa khóa, thẻ từ, trạm sạc hay đặt xe trước. Tất cả hạm đội xe máy điện CityScoot đều được trang bị bộ sạc đi kèm, không cần thêm thiết bị sạc cho xe nữa. Ngoài ra, dưới yên xe, là một bộ dây cáp mà bạn cso thể cắm vào ổ cắm điện gia dụng một cách đơn giản.

"Đặc thù của hệ thống CityScoot nằm ở chỗ là không cần phải lấy hoặc trả xe tại một trạm xe cố định. Đây là một hệ thống chia sẻ cho phép người thuê bao kết thúc dịch vụ thuê xe ở bất kỳ vị trí nào mà họ muốn, ở trước cửa nhà cho đến trước cửa văn phòng hay ở trước các cửa hàng mà họ tới", theo như Hiệp hội quốc gia vì sự phát triển di chuyển điện (AVERE) cho biết.

Hiện tại, khu vực hoạt động của CityScoot là chỉ bằng 1/3 của diện tích Paris, nhưng người sử dụng có thể di chuyển ra bên ngoài khu vực này mà không phải lo lắng.

news cityscoot paris 1

Giá thành dịch vụ ?

Về phần giá cả, dịch vụ sẽ có giá 0,28 euro bao gồm thuế GTGT cho mỗi phút sử dụng. Gói cước tính theo phút CityRider được đề xuất cho những người sử dụng dịch vụ thường xuyên nhất. Đối với một lộ trình 100 phút, cần phải trả 25 euro và 500 phút cần phải trả 100 euro. Như được biết, các thành phố khác của Pháp và châu Âu cũng đặc biệt quan tâm đến sáng kiến này.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tìm hiểu trên trang web chính thức của công ty (www.cityscoot.eu).

 

mobixanh.com