LightRider, môtô điện được sản xuất bằng máy in 3D

Lần đầu tiên một chiếc mô tô điện được sản xuất với công nghệ in 3D. AP Works, một công ty con của Airbus tại Đức chuyên về in 3D đã cho ra đời phiên bản thực nghiệm mang tên LightRider.

Lightrider 1

Có kiều dáng thiết kể nửa xe mô tô và nửa xe đạp, với bộ càng xe thiên nhiều hơn về xe mô tô, công nghệ in 3D đã cho phép LightRider chỉ có tổng trọng lượng 35kg - nhỉnh hơn một chút so với trọng lượng của một chiếc xe đạp điện cỡ lớn!! Hơn nữa, với một động cơ điện 6 mã lực và mô-men xoắn 130nm khi tăng tốc, thì có thể nói rằng cảm giác chắc hẳn sẽ phải là ấn tượng với tỷ lệ công suất / trọng lượng không ai sánh bằng !

Nhờ có trọng lượng nhẹ (trọng lượng nặng là điểm yếu của xe điện), phạm vi hoạt động của LightRider có thể đạt đến 60 km với tốc độ tối đa 80 km/h. Nên biết, bộ khung của xe chỉ nặng có 6kg!

Do vậy, công nghệ in 3D và các loại xe điện dường như là một sự kết hợp lý tưởng cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Yếu tố còn lại, đó là giá cả ... Bản thực nghiệm kỹ thuật này sẽ được sản xuất riêng cho một số đối tượng khách hàng và chỉ có vẻn vẹn 50 xe với giá bán 50.000 euro/xe (tiền đặt cọc mua trước là 2.000 euro). Nhưng để có được một chiếc xe "lịch sử" như thế này, có lẽ một số khách hàng sẽ sẵn sàng chấp nhận !!

XEM ẢNH

mobixanh.com