Faraday Future có concept vào năm 2016 tại Las Vegas

. Ý tưởng - Công nghệ

Faraday Future sẽ trình làng concept đầu tiên của mình tại Las Vegas vào đầu năm 2016. Đây sẽ là cơ hội cho nhà sản xuất bí ẩn công bố những hình ảnh mới và nói rõ chiến lược của mình.

faraday-future-concept-cep-01

Future Faraday tiếp tục gây sự tò mò cho công chúng. Sau khi công bố phát hành một chiếc xe tự lái chạy điện đầu tiên được lên kế hoạch cho năm 2017 và vốn đầu tư 1 tỷ USD cho việc thành lập một nhà máy mới, nhà sản xuất lại khẳng định sự tham gia của mình tại CES Las Vegas (6-9 tháng 01 năm 2015) để cho ra mắt mẫu xe đầu tiên. Nếu chưa có thông số kỹ thuật nàođược tiết lộ, thì một số tin phán đoán rằng đây sẽ là một chiếc xe điện có dàn  pin 100 kWh.

Faraday và Tesla đương đầu với ngành công nghiệp ô tô

Trong khi nhiều người cho rằng Faraday Future là đối thủ cạnh tranh của Tesla, thì phản ứng của nhà sản xuất là khá rõ ràng.

"Chính Faraday và Tesla sẽ phải đương đầu với các nhà sản xuất khác của ngành công nghiệp. Tại sao tôi sẽ coi Tesla là một đối thủ? (...) Cả Faraday và Tesla đang cố gắng để mang lại giải pháp sạch hơn và tốt hơn cho thị trường ô tô, do vậy việc so sánh giữa hai chúng tôi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tôi quan tâm nhiều hơn đến những gì mà các đối thủ của ngành công nghiệp này đang làm, và họ có phản ứng nhanh như thế nào", Nick Sampson, Phó Tổng thống R & D và Kỹ thuật cho biết.

Hướng tới một "mô hình kinh doanh"

Nếu Faraday Future đã không tiết lộ một lời nào về những đặc điểm của mô hình xe tương lai, thì nhà sản xuất lại nói nhiều đến "mô hình kinh doanh" của mình và thực sự muốn vượt trội hơn so với những gì mà ngành công nghiệp ô tô hiện có. Nhà sản xuất sẽ không xoay quanh việc bán xe mà chú trọng đến một hệ thống thuê bao và ứng dụng.

"Chúng tôi hình dung chiếc xe ô tô như là một chiếc điện thoại thông minh. Tiền sẽ bắt đầu quay trở lại ngay khi khách hàng có xe trong tay", Nick Sampson nói.

faraday-future-concept-cep-02
 
faraday-future-concept-cep-03