Mercedes G-Code, mô hình SUV cho đô thị

Sau ML, GLK và GLA, Mercedes-Benz chú trọng vào mẫu xe nhỏ gọn hơn ở phân khúc Crossover và SUV. Tại Bắc Kinh, mô hình G-Code vừa mới được tiết lộ. Dự kiến sản xuất năm 2017.

concept mercedes-benz-g-code-2014

Vẫn chỉ ở giai đoạn nghiên cứu thiết kế, nhưng sự thành công của G-Code cho thấy nhà sản xuất Stuttgart đặt nhiều kỳ vọng vào phiên bản sản xuất đại trà. Cái tên G-Code gợi nhớ đến dòng xe Crossover và SUV qua các phiên bản G-Class, GLK hoặc GLA. Nguyên mẫu G-Code vừa được công bố chính thức tại lễ khai mạc sự kiện Design Studio Bắc Kinh tại Trung Quốc. Dự tính, Mercedes cũng sẽ giới thiệu G-Code tại Los Angeles Auto Show vào cuối tháng 11 năm 2014.

CẢI TIẾN THIẾT KẾ

Thoạt nhìn, G-Code không có vẻ liên quan đến hình ảnh quen thuộc của thương hiệu Mercedes-Benz : nhỏ nhắn (4,10 mét), thanh thoát, tròn trịa, dải đèn hậu lớn, và không hề gây cảm nhận dòng xe cao cấp. Tuy nhiên, tướng mạo không thể che đậy được nguồn gốc vì logo bự của thương hiệu nằm chính diện trên bộ lưới tản nhiệt giữa hai dải kim loại trang hoàng rực rỡ. Thêm vào đó là màu sơn xám nhạt tái tạo từ những mô hình concept-car trước của thương hiệu.

Hình thức đơn giản nhưng G-Code vẫn "ngầu" nhờ bộ lưới tản nhiệt khá lớn (rộng 1,90 mét) và bộ bánh xe 21 inch.

Về nội thất, mã thiết kế của Mercedes-Benz được nhận diện ngay nhờ các lỗ thông gió hình tròn, màn hình đặt ở vị trí cao trên bảng điều khiển. Không gian rộng rãi. Ghế ngồi gắn liền sàn xe gợi nhớ đến mẫu xe thể thao AMG GT hoặc gợi tưởng về một thiết kế tương lai của Mercedes. 

mercedes-benz-g-code-concept-2014-02-11295704scdbx

ĐỘNG CƠ HYBRID HYDRO ...!

Hoàn toàn không liên quan đến V8 4.0 lít của mẫu xe Coupe được công bố mới đây tại Paris Motor Show 2014. Thực sự dành cho tương lai, động cơ của G-Code được trang bị công nghệ Hybrid Hiđrô (lai sạc nhiên liệu Hiđrô) với lựa chọn chế độ lái dẫn động toàn phần (4WD).

Về phương diện đổi mới, hệ thống giảm xóc chuyển đổi lực đàn hồi (nén/giãn) thành năng lượng điện để sạc pin cùng với sự trợ giúp của hệ thống phanh phục hồi năng lượng.

SẢN XUẤT VÀO NĂM 2017 ?

Về tương lai của G-Code, hiện chưa có gì được đề cập rõ ràng nhưng quyết tâm sản xuất một chiếc xe dòng Crossover nhỏ được Mercedes-Benz thể hiện rất rõ với mục tiêu đặt ra cho năm 2017.

mobixanh.com

XEM MULTIMEDIA