BMW i8: sắp có phiên bản 100% chạy điện?

. Xe ôtô điện

Cho đến nay vẫn chỉ có phiên bản lai sạc điện, siêu xe thể thao i8 của nhà sản xuất BMW sẽ có thể sớm được tái xuất với phiên bản 100% chạy điện.

bmw i8 electric

Sau dự kiến ​​sẽ cho ra mắt một phiên bản mới BMW i8 của mình vào năm 2017 và một phiên bản mui trần vào năm 2018, nhà sản xuất BMW của Đức cũng có thể đang khởi động một phiên bản 100% chạy điện cho siêu xe thể thao của mình. Thông tin được tiết lộ bởi trang web Autocar tại Anh.

Vẫn còn được giữ bí mật bởi nhà sản xuất, dự án sẽ đưa vào sử dụng pin có dung lượng cao hơn và một hệ thống bao gồm ba động cơ điện - hai động cơ đặt ở trước và một ở phía sau. Những động cơ này sẽ thay thế hệ thống lai sạc điện hiện tại của i8, bao gồm một động cơ xăng 3 xi-lanh 231 mã lực kết hợp với một động cơ điện 131 mã lực.

400 km phạm vi  hoạt động

Theo Autocar, BMW i8 100% điện sẽ có trọng lượng không nặng hơn so với mô hình hiện tại (1.485 kg) nhưng sẽ cho phép đạt tới một phạm vi hoạt động khoảng 400 km. Câu hỏi được đặt ra là liệu BMW sẽ có thể lắp dàn pin mới này mà không phải thay đổi cấu trúc của chiếc xe cũng như trọng lượng. Chính vì thế, phiên bản BMW i8 tương lai sẽ có thể được dựa trên concept BMW i8 chạy hydro (được giới thiệu vào năm 2015), đồng thời sử dụng cấu trúc sợi carbon và lắp đặt dàn pin ở trục giữa dưới sàn xe, đúng ở vị trí bình chứa hydro của mô hình concept.

Sẽ có mặt tại giải đua xe công thức E?

Cũng theo Autocar, BMW i8 chạy điện sẽ có thể thực hiện những vòng đua đầu tiên của mình vào năm tới với tư cách là Safety Car tại các sự kiện khác nhau của giải đua công thức điện Formula Grand Prix E.

Đây là một cách để nhà sản xuất thử nghiệm công nghệ của mình và chuẩn bị cho khả năng thương mại hóa sản phẩm...