Mercedes sẽ tiết lộ SUV chạy điện vào tháng Chín tới

Mercedes-Benz dự định trình làng chiếc xe SUV chạy điện đầu tiên tại Paris Motor Show vào tháng Chín tới. Theo nguồn tin nội bộ, chiếc xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X.

 
Mercedes-Benz GLC
Mercedes-Benz GLC

Thật đáng tiếc là chiếc SUV chạy điện này sẽ không được đưa vào sản xuất trước năm 2019, nhưng nó sẽ nằm trong số các mô hình xe điện cao cấp và có phạm vi hoạt động mở rộng đang được mong đợi tại Mercedes.

Theo trang web của Autocar, sự ra mắt vào tháng Chín 2016 tới sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn về thiết kê ngoại và nội thất của xe, những thông số kỹ thuật và kích thước tổng thể.

Được coi là đối thủ cạnh tranh với Tesla Model X, và cả những mô hình SUV khác của Audi và Jaguar. Dường như một phiên bản sedan cũng sẽ được sản xuất để cạnh tranh với Tesla Model S.

Autocar tin rằng mô hình SUV sắp tới của Mercedes-Benz sẽ thừa kế một số yếu thiết kế của Mercedes-Benz GLC (xem hình trên), nhưng một nguồn tin nội bộ dường như lại khẳng định điều ngược lại khi tiết lộ rằng công ty đã tạo ra "một kiểu dáng mới hoàn toàn cùng với những đặc tính dành riêng cho xe điện".
 
Mercedes-Benz có thể đến hơi muộn trên thị trường xe điện, do vậy có lẽ nhà sản xuất của Đức đang muốn đánh nhanh đánh lớn để tranh giành thị phần với Tesla.
 
Nguồn: Autocar và InsideEVs

mobixanh.com