Samsung bỏ pin nhiên liệu để tập trung cho pin xe điện

. Pin - Năng lượng

Samsung SDI đã trở thành một nhân tố lớn trên thị trường pin xe điện. Nhưng trong những năm vừa qua, công ty cũng đã lấn sân sang công nghệ pin nhiên liệu.

samsung sdi

Tuy nhiên, công ty đã quyết định từ bỏ lĩnh vực pin nhiên liệu vì lo ngại về triển vọng của thị trường này. Các bằng sáng chế và thiết bị sản xuất sẽ được bán lại cho một công ty địa phương.

Kolon Industries đã thừa nhận là được Samsung SDI tiếp cận để thỏa thuận mua lại các thiết bị và các tài sản có liên quan.

Samsung đã bắt đầu làm việc với pin nhiên liệu từ năm 2005, nhưng kể từ đó, sự tiến bộ của công nghệ pin lithium-ion đã khiến cho pin nhiên liệu trở nên khó cạnh tranh hơn.

Hiện nay công ty có kế hoạch đầu tư hơn 3 tỷ won (khoảng 2,5 tỷ USD) để phát triển pin xe điện trong vòng 5 năm tới. Samsung SDI hy vọng sẽ trở thành nhà cung cấp pin xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Cùng với LG Chem, Samsung đã sẵn sàng cung cấp pin cho mô hình xe điện SUV Audi dự tính ra mắt vào năm 2018, và cho các mô hình xe điện BMW i3 và i8.

Samsung SDI cũng là một trong những công ty đã có đàm phán với Tesla Motors để trở thành nhà cung cấp pin cho xe điện Model 3.

Hiện nay, Tesla đang xây dựng một siêu nhà máy sản xuất pin ở Nevada trong khuôn khổ quan hệ đối tác với Panasonic (đồng thời là nhà cung cấp pin duy nhất hiện nay của Tesla). Tuy nhiên, để đáp ứng được mục tiêu của Elon Musk là sẽ bán ra thị trường 500.000 xe điện mỗi năm vào năm 2018, thì việc Tesla phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp khác là điều cần thiết để đạt đủ khối lượng pin.
 
Nguồn: Green Car Report