Tesla công bố mua lại công ty SolarCity

. Pin - Năng lượng

Để đế chế Tesla lấn sang lĩnh vực năng lượng xanh, Elon Musk quyết định mua lại công ty SolarCity chuyên về quang năng, mà ông ta là chủ tịch. Các cổ đông của Tesla không ưng lắm.

tesla solarcity

Song song với sự khởi động hối hả cho công cuộc công nghiệp hóa của mô hình xe điện Model 3, nhà sản xuất California cũng muốn lấn sang lĩnh vực năng lượng xanh. Sau khi tung ra sản phẩm PowerPack cách đây vài tháng, Elon Musk ông chủ của Tesla đã công bố mua lại SolarCity, một công ty chuyên về các tấm pin mặt trời mà chính ông là chủ tịch, với giá 2,8 tỉ USD.

Một gã khổng lồ về năng lượng xanh

Nhờ mua lại SolarCity, Elon Musk muốn biến Tesla thành một gã khổng lồ về năng lượng xanh với tổng cộng 30.000 nhân viên trên toàn thế giới. Một quyết định mà rất nhiều cổ đông của Tesla lo ngại. Bởi lẽ rằng SolarCity đã bị thua lỗ 770 triệu USD trong năm 2015 và điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của Tesla. Đúng vào ngày tuyên bố, cổ phiếu của Tesla đã giảm 10%, nhưng lại tăng nhanh chóng sau đó, trong khi đó cổ phiếu của SolarCity tăng 23%.

Cú đặt cược mạo hiểm?

Nếu ý đồ của Elon Musk có vẻ hấp dẫn với mục tiêu nhằm tạo dựng một hệ sinh thái công nghệ xanh, thì rất nhiều người thắc mắc về khả năng của doanh nhân để vượt qua những thách thức mới này. Một số người khác lại tố cáo về xung đột lợi ích, vì Lydon và Peter Rive, hai đồng sáng lập và hiện đang lãnh đạo SolarCity, lại chính là những người anh em họ của Elon Musk.

mobixanh.com