Tập đoàn dầu khí Total mua lại nhà sản xuất pin Saft

Pin - Năng lượng

Tập đoàn Total đã công bố vào ngày 9 tháng 5 vừa qua về việc mua lại nhà sản xuất pin Saft. Thương vụ 950 triệu euro sẽ cho phép tập đoàn dầu khí đa dạng hóa các hoạt động của mình.

 
saft batteries

Nếu ngành dầu khí vẫn có một tương lai tươi sáng, thì Total đã muốn đi trước một bước và công bố việc mua lại nhà sản xuất pin Saft của Pháp với giá 950 triệu euro. Theo Total,  thương vụ này chủ yếu là để giúp đa dạng hóa hoạt động của tập đoàn bằng cách mở rộng công việc kinh doanh trong mảng năng lượng tái tạo và điện năng.

Trong năm 2011, Total đã thực hiện một hướng đi đầu tiên bằng cách mua lại SunPower, một chuyên gia của Mỹ về tấm quang điện và máy phát điện năng lượng mặt trời. Gần đây hơn, vào tháng Tư năm 2016, một chi nhánh mới có tên gọi "Điện, Khí và Năng lượng tái tạo" đã được thành lập với mục tiêu đẩy mạnh sự hiện diện của tập đoàn trong các phân khúc năng lượng.

Trạm lưu trữ năng lượng

Được thành lập vào năm 1918 và tuyển dụng 4.100 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó 1.500 ở Pháp, nhà sản xuất Saft chủ yếu cung cấp pin cho các thế hệ xe điện đầu tiên (Peugeot 106, Citroen Saxo, Scoot'Elec, Berlingo vv ...) và đặc biệt được phát triển trong các lĩnh vực khác như y tế, hàng không vũ trụ và quốc phòng. Về phần mình, Total sẽ sử dụng nhà sản xuất Saft để phát triển hoạt động của mình cho hệ thống các trạm lưu trữ năng lượng.

"Sự sát nhập Saft Group vào Total sẽ cho phép Saft trở thành đơn vị mũi nhọn của Tập đoàn trong ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng điện", ông Patrick Pouyanné, Giám đốc điều hành của Total nói. "Việc mua lại của Saft sẽ cho phép chúng tôi tích hợp giải pháp lưu trữ điện năng vào các hoạt động kinh doanh, đây là những bổ sung cần thiết cho sự phát triển năng lượng tái tạo".

Như vậy, tập đoàn Total sẽ cạnh tranh với Tesla và Mercedes, vừa mới đây đã tung ra sản phẩm "powerwall" của họ. Đặc biệt, việc sát nhập Saft vào phát triển năng lượng tái tạo sẽ cho phép công ty dầu khí Total tô điểm hình ảnh "xanh" của mình và đồng thời đầu tư vào một lĩnh vực hiện đang phát triển mạnh.

Thương vụ cần được xác nhận

Nếu thủ tục mua lại vẫn chưa được hoàn tất, thì sự sát nhập dường như đã được nhất trí chấp thuận bởi Hội đồng kiểm soát của Saft. Như vậy, công việc hoàn tất thủ tục sẽ chỉ còn là một một hình thức ...

www.mobixanh.com