Tesla công bố mua lại công ty SolarCity

Pin - Năng lượng

Để đế chế Tesla lấn sang lĩnh vực năng lượng xanh, Elon Musk quyết định mua lại công ty SolarCity chuyên về quang năng, mà ông ta là chủ tịch. Các cổ đông của Tesla không ưng lắm.

Những tiến bộ về phát triển của pin không khí

Pin - Năng lượng

Các nhà nghiên cứu đã thông báo về những tiến bộ trong việc phát triển của pin không khí (lithium-air) sẽ cho phép xe điện đạt một phạm vi tương đương với xe chạy xăng.

Wattway - những con đường được phủ tấm quang điện

Pin - Năng lượng

Con đường và năng lượng, đó luôn là một bộ đôi đầy mâu thuẫn. Chúng ta tiêu thụ một lượng lớn năng lượng trên đường, nhưng năng lượng này lại chưa bao bao giờ đến từ những con đường.

Bosch đầu tư vào pin Lithium-polymer

Pin - Năng lượng

Là nhà cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới, người khổng lồ về dụng cụ, Bosch sản xuất ắc-quy axít-chì thông thường nhưng cũng đang ngó tới thị trường pin có mật độ năng lượng cao.

Renault e-Stor: tái sử dụng pin cũ cho sạc nhanh

Pin - Năng lượng

Tại Anh, Renault đã hợp tác với công ty Connected Energy để phát triển E-Stor, hệ thống sạc nhanh sử dụng pin cũ để nhằm hỗ trợ mạng lưới trạm sạc xe điện.

Sẽ có pin nhẹ hơn và tuổi thọ cao nhờ dương cực Silic

Pin - Năng lượng

Pin điện sẽ nhỏ hơn và bền hơn cho tất cả các ứng dụng, từ thiết bị điện tử cho đến xe ôtô. Điều này sẽ trở thành hiện thực nhờ một công nghệ tiên tiến được phát triển bởi Đại học Waterloo.

Tesla duyệt nguồn cung Lithium cho Siêu nhà máy

Pin - Năng lượng

Để đảm bảo tốt sự vận hành cho Siêu nhà máy của mình, Tesla đã hợp tác với hai công ty khai thác mỏ lithium để củng cố nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất pin.