Tesla công bố thu lệ phí tại các trạm siêu sạc

tesla charging-station

Tại cuộc họp cổ đông của Tesla, Elon Musk khẳng định thông tin mà nhiều người nghi ngờ: các trạm siêu sạc sẽ thu lệ phí đối với các chủ sở hữu của Tesla Model 3, mô hình xe điện nhỏ gọn được dự kiến ​ra mắt vào năm 2018.

Và đây là những gì mà Elon Musk công bố : "Chúng tôi muốn việc sử dụng trở nên thực sự đơn giản và dễ dàng, đó là lý do tại sao tất cả mọi người đều có thể truy cập vào các trạm siêu sạc - ít nhất là đối với những ai có nhu cầu đi xa và bất cứ lúc nào. Tất nhiên, cần phải trả lệ phí cho dịch vụ này ...

Điều hiển nhiên phải làm, đó là tách chi phí này ra khỏi Model 3. Ngay cả vậy, chi phí vẫn còn rẻ và thấp hơn nhiều hơn so với xe xăng, nếu chạy đường dài với Model 3. Tuy nhiên, sẽ không còn sạc miễn phí (cả đời) cho Model 3 nữa, trừ khi bạn mua tùy chọn này.

Có lẽ tôi cũng đã rất muốn là Tesla có thể phục vụ miễn phí dịch vụ siêu sạc, nhưng để đạt được sự cân bằng kinh tế, chúng tôi buộc phải làm như vậy. Động lực của Tesla là làm cho giao thông vận tải chạy điện được sử dụng càng ngày càng càng tốt. Đây là những gì thúc đẩy mọi hành động của chúng tôi. Không phải là bởi vì chúng tôi muốn làm cho mọi thứ trở nên đắt tiền hơn, mà là vì chúng tôi không thể làm cho mọi thứ trở nên rẻ tiền. Vậy thôi".

Sau khẳng định của Elon Musk, ông Jean-Baptiste Straubel, giám đốc kỹ thuật của Tesla cũng cho biết thêm rằng các trạm siêu sạc được thiết kế riêng cho các lộ trình dài và sẽ không được sử dụng như là các trạm dịch vụ thông thường, "Chúng tôi ái ngại khi thấy mọi người lãng phí thời gian của họ tại các trạm sạc. Thực tế thì thuận tiện hơn nhiều và nhanh hơn, nếu bạn sạc tại nhà hoặc tại nơi làm việc. Chỉ mất có một giây để kết nối, bạn không cần phải đến một nơi khác và chờ đến khi xe được sạc đầy. Rất nhiều lần, chúng tôi thấy mọi người đến các trạm siêu sạc, đợi ở đó 30 phút trước khi di chuyển. Và nếu họ làm một phép tính và tính giá trị thời gian của họ thì điều này thực sự không có ý nghĩa ".

Việc hạn chế quyền truy cập vào các trạm siêu sạc dường như là điều không thể tránh khỏi đối với sự phát triển của Tesla. Do vậy, hoàn toàn hợp lý khi thấy Tesla tìm cách kiếm lợi nhuận từ dịch vụ này.

tesla charging-station

mobixanh.com