Tesla công bố thu lệ phí tại các trạm siêu sạc

Hạ tầng

Elon Musk đã khẳng định việc thu lệ phí tại trạm siêu sạc của Tesla đối với các chủ sở hữu của Model 3. Tuy nhiên, các trạm siêu sạc vẫn miễn phí đối với Model S và Model X.

COP21 - Trạm sạc nhiên liệu Hydro đầu tiên ở Paris

Hạ tầng

Là một trong những nhà tiên phong về nhiên liệu hydro, Air Liquide ủng hộ mạnh mẽ loại năng lượng thay thế này và hiện có  hơn 75 trạm được lắp đặt trên toàn thế giới và 5 trạm ở Pháp.

Audi chuẩn bị mạng lưới trạm sạc 150 kW

Hạ tầng

Cùng với sự ra mắt của chiếc xe 100% chạy điện đầu tiên vào năm 2018, Audi đã lập kế hoạch thiết lập một mạng lưới rộng lớn các trạm siêu sạc 150 kW để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mercedes-Benz với công nghệ sạc không dây

Hạ tầng

Ngày 24/05/2015, Daimler và Qualcomm Technologies đã công bố một hợp tác chiến lược để cung cấp cho khách hàng xe điện của Mercedes-Benz một giải pháp sạc không dây.

Amsterdam: 4000 trạm sạc xe điện vào năm 2018

Hạ tầng

Năm 2018, thành phố Amsterdam của Hà Lan, sẽ lắp đặt 2.500 trạm sạc công cộng. Hạ tầng sạc này sẽ sử dụng điện "sạch" cung cấp bởi một trang trại điện gió nằm ở phía đông thành phố.

Tesla - thêm hơn 850 điểm sạc tại Mỹ trong 1 năm

Hạ tầng

Mạng lưới trạm sạc Tesla ngày càng lớn mạnh. Cùng với các "trạm siêu sạc" trên đường cao tốc, Tesla còn lắp thêm các trạm sạc có công suất thấp hơn "dành riêng" cho những ai không vội.

ABB phát minh sạc nhanh cho xe buýt điện

Hạ tầng

Thực tế, xe buýt điện đã có từ lâu. Tại Paris, xe buýt điện Montmartrobus đã có từ hơn 15 năm nay. Và BYD đã sản xuất chiếc xe buýt với hơn 200 km phạm vi hoạt động.

Tesla phát minh cáp sạc với hệ thống làm mát

Hạ tầng

Chúng ta đều biết rằng sạc nhanh sẽ là tiêu chuẩn tương lai của xe điện. Nhưng có một điểm yếu, đó là để có thể tải điện mạnh hơn, dây cáp sạc phải dày. Do vậy, rất cứng và nặng.