COP21: "Race for Water", tàu thuỷ chạy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Nhân dịp Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu, chiếc tàu thuỷ chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, giờ đây có tên gọi "Race For Water" và cũng là tên của tổ chức mà chiếc tàu này đóng vai trò đại sứ, đã neo đậu tại Paris cho đến ngày 12 tháng 12 năm 2015.

race for water 2015122121832

Sự hiện diện của Race For Water không chỉ nhằm mang đến tiếng nói của thế giới đại dương tại Hội nghị thượng đỉnh quan trọng này cho tương lai của hành tinh, mà còn giúp nâng cao nhận thức về ô nhiễm biển gây ra bởi rác thải nhựa. Cùng với thuyển trưởng Gérard d'Aboville, người khởi xướng cuộc vượt Đại Tây Dương bằng chèo tay, "Race for Water" cũng sẽ có vai trò thúc đẩy công nghệ động cơ tàu chạy năng lượng mặt trời. Một nguồn năng lượng tái tạo có một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sinh thái lớn mà thế giới đang kêu gọi.

Vòng quanh thế giới bằng năng lượng mặt trời

Được hạ thuỷ vào năm 2010, chiếc tàu catamaran có thiết kế viễn tưởng này dài 31 mét và rộng 16m. Ban đầu có tên gọi là PlanetSolar, "Race For Water" đã nhanh chóng chứng tỏ khả năng của mình khi thực hiện thành công vào tháng 5 năm 2012 tại Monaco sau 584 ngày đi vòng quang thế giới với hơn 60.000 km. Sau khi vượt qua Đại Tây Dương và đi qua kênh đào Panama, hạm đội đã tiếp tục hướng ra Thái Bình Dương và trở lại châu Âu qua kênh đào Suez. Trong hành trình dài này, tàu đã phải lướt gần nhất đường xích đạo để có thể lấy được ánh sáng mặt trời cho pin điện.

race for water 5882 2

Công nghệ tiên tiến

"Race For Water" được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời nhờ vào hơn 29.000 tấm quang điện trải rộng trên 512 m2 của boong tàu. Các tấm quang điện này nạp năng lượng vào 8,5 tấn pin lithium-ion cho phép vận hành hai động cơ điện với công suất 60 kW, được đặt trong hai thân phao. Với tốc độ tối đa 600 vòng/phút, hai động cơ có nhiệm vụ làm quay hai chân vịt 5 cánh có đường kính 81 cm. Nhờ vậy, con tàu nặng con tàu 89 tấn, được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu composite (sợi carbon, nhựa epoxy,...), có thể chạy với tốc độ trung bình 5 hải lý (tối đa 14 hải lý).

race for water 5882 3

Những nhiệm vụ mới của "Race For Water"

Sau chuyến đi vòng quanh thế giới của mình, "Race For Water" đã trở thành một nền tảng cho nghiên cứu khoa học về môi trường biển. Được chủ sở hữu người Thuỵ Sỹ, Immo Ströher, tặng lại cho  Tổ chức Race For Water vào tháng Tư 2015, chiếc tàu được biến thành một phòng thí nghiệm di động cho phép thu thập và phân tích các rác thải nhựa trong cuộc chiến chống ô nhiễm đại dương. "Race For Water" cũng vừa hoàn thành một cuộc thám hiểm qua 5 vòng tuần hoàn chất thải. Những xoáy nước khổng lồ này được tạo ra bởi gió và các dòng hải lưu, trong đó rác thải nhựa ở các đại dương di chuyển và tích tụ lại đã hình thành lên các vùng ô nhiễm lan tỏa khổng lồ. Một cuộc phiêu lưu mới đã giúp đánh giá tình trạng ô nhiễm đại dương toàn cầu do rác thải nhựa và đồng thời nêu rõ những hậu quả của loại rác thải này đối với loài người.

race for water 5882 4

"Race For Water" và COP21

Sự hiện diện của "Race For Water" ở COP21, cập cảng tại kênh Javel-Bas ở quận 15 Paris, sẽ cho phép nhận thức về tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng đến toàn bộ các khu vực trên thế giới, đặc biệt là thông qua một triển lãm mang tên "Ô nhiễm nhựa: từ tác động đến giải pháp". Theo tổ chức Race For Water, các giải pháp sẽ là  việc thu hồi các rác thải nhựa với công nghệ tiên tiến để biến đổi chúng thành năng lượng. Race For Water cũng sẽ tổ chức cho đến khi 12 tháng 12 năm 2015, rất nhiều sự kiện, hội thảo, cả trên tàu lẫn ở trung tâm Grand Palais trong khuôn khổ của cuộc triển lãm "Giải pháp COP21", cũng như tại chính địa điểm của Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu, khu triển lãm Paris-Bourget.

race for water 5882 5

www.mobixanh.com