Metrino : Cabin đưa bạn đi khắp mọi nơi

. Tìm hiểu - Khám phá

metrino

Metrino: một giải pháp cho di chuyển đô thị?

Metrino được ra đời cách đây một vài năm tại xưởng thiết kế của công ty tại New Zealand. Ý tưởng này mang đầy tính sáng tạo bởi vì đây là một loại xe taxi vận chuyển bằng đường ray cao 10 mét. Các cabin cho phép người sử dụng tự tuỳ chỉnh lộ trình và đưa họ đi từ điểm A tới điểm B mà không phải qua bất kỳ điểm dừng trung gian nào.

Phong cách thiết kế độc đáo của loại phương tiện này hoà trộn một cách hoàn hảo vào trong môi trường đô thị, và có ý tưởng cách mạng cho di chuyển trong tương lai. Lợi ích của dự án này là không thể phủ nhận: nhanh, tuỳ chỉnh lộ trình, giá rẻ và thân thiện môi trường.

Theo Ollie Mikosza, người có sáng kiến lập dự án này, Metrino có thể chở hành khách nhiều gấp 10 lần so với tàu điện ngầm, xe buýt hoặc tàu điện nhưng vẫn đồng thời giúp giảm ô nhiễm môi trường và tắc nghẽn giao thông.

Những dự án đang ở giai đoạn thí điểm

Những dự án đầu tiên đang được phát triển. New Jersey là thành phố đầu tiên của Mỹ được chọn để thử nghiệm thiết bị di chuyển này. Nếu thành công sau đợt thử nghiệm, Metrino sẽ có thể được mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Ấn Độ cũng vừa khởi động một dự án thí điểm, trong đó Metrino sẽ kết nối New Delhi với Manesar trên một khoảng cách 50 km với ba điểm dừng trên mỗi km.

Hiện tại, sáng kiến này vẫn còn ở tình trạng phát triển nhỏ lẻ vì thiếu đầu tư. Nhưng nếu các dự án thí điểm thành công, chắc chắn Metrino sẽ có thể nhanh chóng xâm nhập vào các thành phố.

metrino

mobixanh.com