Xe chia sẻ : ba sáng kiến ​​đáng khích lệ

Nội Dung[Xem]

Thực tế, xe chia sẻ đã tồn tại trước sự ra đời của các ứng dụng chia sẻ hoặc các trang web cung cấp dịch vụ đi chung xe và cho thuê giữa các cá nhân. Nhưng hôm nay, hình thức này được mở rộng nhờ vào các công cụ công nghệ. Sau đây là ba cải tiến sẽ có thể giúp khuyến khích mạnh hơn nữa xu hướng chia sẻ xe.

autopartage key

Koolicar, chia sẻ xe không cần chìa khóa

Đây thực sự là một động lực tốt cho dịch vụ cho thuê xe giữa các cá nhân. Công nghệ Koolicar cho phép chủ sở hữu xe cho thuê không cần phải gặp khách hàng của mình. Không cần phải ký kết giấy tờ hay trao đổi khóa, tất cả mọi thứ đều được dựa trên một hệ thống mở khóa an toàn qua thẻ. Điều này cho phép quản lý từ xa việc mở cửa xe, tiếp đó người sử dụng lấy khóa điện được đặt trong hộp găng tay.

koolicar

Koolicar sử dụng hệ thống KoolBox (một chiếc hộp) có cùng nguyên lý hoạt động như hệ thống có sẵn của dịch xe chia sẻ công cộng (carsharing) Autolib'. Koolbox ghi lại số ki-lô-mét và thời gian của mỗi lượt thuê để gửi tới trung tâm quản lý thuê xe Koolicar nhờ vào kết nối di động.

Local Motion, chia sẻ xe dành cho doanh nghiệp

Công nghệ của Local Motion không mang tính cách mạng nhưng nó được phân biệt bởi một cách tiếp cận có thể giúp dân chủ hóa việc sử dụng chia sẻ xe tại các doanh nghiệp. Có cùng giá bán với công cụ định vị toàn cầu (chỉ có chức năng ghi lại số ki-lô-mét và định vị xe), LocalMotion đề xuất thêm công nghệ chia sẻ và đặt thuê xe. Về mặt kỹ thuật, tất cả  dựa vào một chiếc hộp được lắp trong xe, tương tự như giải pháp Koolicar.

localmotion

Được lắp đặt  trên một chiếc xe của công ty, thiết bị này cho phép nhân viên (của công ty) mở cửa xe nhờ vào một tấm thẻ hoặc điện thoại thông minh, để tiếp đó lấy chìa khóa để ở trong xe. Công nghệ có giá cả phải chăng này nhắm tới các hạm đội xe được chia sẻ giữa các doanh nghiệp. Mục tiêu : nâng cao tỷ lệ sử dụng và nhờ đó giúp giảm số lượng xe.

Sáng tạo lại hình thức đi chung xe với Karos

Karos là một ứng dụng điện thoại di động đi chung xe khác với ý tưởng của các dịch vụ khác. Hoàn toàn không có hình thức đề nghị hay đặt thuê một chuyến đi (như BlaBlaCar). Ứng dụng Karos dựa vào một thuật toán định vị các lộ trình thông thường của mỗi người dùng và tiếp đó đề xuất trực tiếp với những người muốn đi xe chung. Có nghĩa là giúp cho những người sử dụng xe ô tô với lộ trình tương tự hàng ngày có thể chia sẻ chiếc xe của họ. Một cách tiếp cận thú vị để phổ biến đi chung xe từ nhà đến nơi làm việc.

karos bandeau app

mobixanh.com