Velomobile : hiệu quả hơn 80 lần so với xe ô tô điện

Có thiết kế nửa giống như xe đạp nằm và nửa giống như xe ô tô đua, đây thực sự là một phương tiện tuyệt hảo. Được trang bị một cabin và hệ thống trợ lực điện, Velomobile có thể cạnh tranh với xe đạp. Và ngay cả với xe ô tô điện... nếu được phê duyệt!

news velomobile

Đạp xe thay vì lái xe: tất cả mọi người đều nhất trí vậy, nhưng ai đã làm thế? Trong thực tế, gió, mưa và sự tiếp cận với các loại phương tiện giao thông khác ảnh hưởng tới thái độ thân thiện môi trường của chúng ta. Đặc biệt là khi nói đến việc phải đi xa. Ngay cả ở Hà Lan, thiên đường của xe đạp, tới 77% các quãng đường đi bằng xe đạp chỉ ở mức 5 km và chỉ có 1% thực hiện quãng đường đi dài trên 15 km.

Có xuất xứ từ Bắc Âu, chiếc xe Velomobile đã từng xuất hiện trong những năm 1980 và tiếp tục được nâng cấp. Chiếc xe đạp độc đáo này được làm từ một chiếc xe đạp nằm ba bánh và được bảo vệ bằng một lớp vỏ khí động học.

Lớp vỏ này giúp giảm đến 30 lần lực cản của không khí. Thêm vào đó, việc đạp xe ở tư thế nằm ngửa giúp cho người điều khiển tiêu thụ năng lượng ít hơn từ 3-4 lần so với việc điều khiển xe đạp truyền thống với ghi-đông. Nhờ vậy, xe có thể chạy với một khoảng cách dài hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó vẫn giữ được sự tiện nghi thoải mái : lớp vỏ giúp tránh nắng mưa và va chạm, trong khi ba bánh xe giúp giữ thăng bằng tốt hơn.

ĐẠP XE VỚI TỐC ĐỘ 40 KM / H

Một người điều khiển xe đạp, không cần luyện tập,  có thể dễ dàng đạt đến tốc độ 40 km/h với địa hình bằng phẳng. Do vậy, hoàn toàn không phải là lạ lẫm ở Bắc Âu khi thấy một trong số loại phương tiện này bị máy radar bắn tốc độ.

news velomobile 7631440-11791941 
Tuy nhiên, loại xe ba bánh này vẫn có một số nhược điểm. Trước tiên là giá bán : khoảng từ 2.500 đến 10.000 euro. Giá bán cao này được lý giải là việc sản xuất thủ công và sử dụng vật liệu cao cấp (carbon, Kevlar, sợi thủy tinh ...). Đúng là xe có giá bán cao, nhưng vẫn còn thấp hơn so với giá bán của một chiếc xe hơi và tiền chi phí nhiên liệu. Tiếp đó, trọng lượng của xe nặng từ 24 đến 40 kg, do vậy xe khởi động chậm hơn và lên dốc khó hơn so với một chiếc xe đạp thông thường. Điều này không thuận tiện cho việc sử dụng xe trong thành phố.

HIỆU QUẢ HƠN GẤP 80 LẦN SO VỚI XE Ô TÔ ĐIỆN

Kris De Decker, tác giả của blog Low-Tech khẳng định giải pháp: hệ thống trợ lực điện. Để chứng minh, ông đã so sánh chiếc xe Velomobile trợ lực điện "e-WAW" với chiếc xe ô tô điện Nissan Leaf. Kết quả là cả hai chiếc xe đều có phạm vi hoạt động tương đương 150 km.

Với trọng lượng chỉ có 30 kg, Velomobile nhẹ hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình tới 46 lần. Ngoài ra, xe được trang bị một gói pin với công suất nhỏ 288 Wh, so với 24 kWh của chiếc xe ô tô điện Nissan Leaf. Do vậy,  Velomobile hiệu quả hơn 80 lần.

Theo tính toán, nếu tất cả người Mỹ đều chuyển sang dùng xe điện Nissan Leaf, thì sẽ cần phải nhân lên 20 lần năng lực sản xuất của các trang trại điện gió (tức là phải cần tới 7200 GWh) để có thể sạc xe một cách sinh thái. Ngược lại, nếu sử dụng e-WaW, chỉ cần một phần tư công suất điện gió là đủ (86,4 GWh).

Xét về phạm vi hoạt động, Velomobile vẫn được coi là người chiến thắng. Để e-WaW đạt đến một phạm vi hoạt động 450 km, chỉ cần trang bị thêm 6 kg pin. Để có phạm vi hoạt động tương tự cho Nissan Leaf, sẽ cần phải trang bị tới 400 kg pin. Như vậy, sẽ phải chất đầy pin vào cốp xe và ghế sau xe ô tô. Mặc dù không có bàn đạp, nhưng Velomobile vẫn hiệu quả gấp 20 lần so với xe ô tô, chỉ tiêu thụ 0,7 kWh / 100 km so với 15 kWh đối với Nissan Leaf.

Theo tác giả, xe đạp điện Velomobile trợ lực thực sự là một phương tiện giao thông bền vững. Nhưng để cho loại phương tiện giao thông xanh này phát triển, thì cũng phải cần tới sự thay đổi của pháp luật. Hiện nay, được duyệt vào hạng xe đạp điện, Velomobile điện trợ lực bị giới hạn tốc độ 25 km/h (ở châu Âu). Một cách chính xác, chỉ khi chạy với vận tốc này trở lên thì hệ thống khí động học mới giúp Velomobile hiệu quả hơn so với xe đạp thông thường...

Tại Mỹ, mẫu xe thử nghiệm Raht Racer 100% chạy điện đã "bay" với tốc độ 110 km/h. Nhưng nếu bạn muốn chạy với tốc độ chậm hơn, có thể bạn sẽ quan tâm hơn đến mẫu xe Velomobile lội nước, được trang bị một cánh quạt nhỏ để có thể "bơi" được trên mặt nước.

XEM THÊM VIDEO

Mẫu xe thử nghiệm Raht Racer
 
Mẫu xe Velomobile lội nước

mobixanh.com