Trạm dịch vụ trong tương lai, theo ý tưởng của Nissan và Foster

Tìm hiểu - Khám phá

Liên quan đến sự ảnh hưởng của các công nghệ 100% điện tới thiết kế trong tương lai. Nissan đưa ra kết luận khá bất ngờ: "Chúng tôi tin rằng tương lai của các trạm dịch vụ sẽ là ngôi nhà của bạn, các tuyến đường, thành phố của bạn, thậm chí là cả chiếc xe riêng của bạn".

Metrino : Cabin đưa bạn đi khắp mọi nơi

Tìm hiểu - Khám phá

Được coi là ý tưởng ngoài trái đất trong dải thiên hà dầy đặc của giao thông đô thị, Metrino là một phương thức di chuyển mang đầy tính viễn tưởng. Nửa tàu điện ngầm nửa xe điện, giống như google-car nhưng lại chạy bằng cáp treo. Hãy cùng MobiXanh khám phá loại phương tiện giao thông độc đáo này.

Velomobile : hiệu quả hơn 80 lần so với xe ô tô điện

Tìm hiểu - Khám phá

Có thiết kế nửa giống như xe đạp nằm và nửa giống như xe ô tô đua, đây thực sự là một phương tiện tuyệt hảo. Được trang bị một cabin và hệ thống trợ lực điện, Velomobile có thể cạnh tranh với xe đạp. Và ngay cả với xe ô tô điện... nếu được phê duyệt!

Xe ôtô chạy bằng nhiên liệu khí Hydro - Nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu - Khám phá

Xe ôtô chạy bằng nhiên liệu khí hydro là xe được trang bị động cơ điện. Năng lượng điện được sản xuất trực tiếp trên xe nhờ vào pin nhiên liệu hydro. Xe ô tô "không phát khí thải" sử dụng công nghệ này chỉ thải ra nước và thậm chí không hề phát khí thải CO2.

Xe ô tô điện

Tìm hiểu - Khám phá

Xe điện sử dụng động cơ điện để dẫn động thay vì động cơ đốt trong. Xe điện được biết đến như là xe không gây ô nhiễm. Sau đây là nguyên lý hoạt động, ưu điểm và bất lợi.

Xe chia sẻ : ba sáng kiến ​​đáng khích lệ

Tìm hiểu - Khám phá

Thực tế, xe chia sẻ đã tồn tại trước sự ra đời của các ứng dụng chia sẻ hoặc các trang web cung cấp dịch vụ đi chung xe và cho thuê giữa các cá nhân. Nhưng hôm nay, hình thức này được mở rộng nhờ vào các công cụ công nghệ. Sau đây là ba cải tiến sẽ có thể giúp khuyến khích mạnh hơn nữa xu hướng chia sẻ xe.

Công nghệ giao thông Hyperloop

Tìm hiểu - Khám phá

Kể từ khi công bố công nghệ Hyperloop vào tháng 8 năm 2013, dường như ý tưởng này đã phải đi qua một chặng đường dài. Công nghệ giao thông vận tải Hyperloop đã tiến hành nhiều nghiên cứu kỹ thuật đối với hộp kín, ống dẫn và hệ thống động cơ đẩy.

E-fan Airbus : năm câu hỏi cho chiếc máy bay điện đầu tiên của Pháp

Tìm hiểu - Khám phá

E-Fan, chiếc máy bay nhỏ vận hành bằng năng lượng điện của Tập đoàn Airbus đã có một bước tiến lớn. Tại Bordeaux-Merignac, Pháp, E-Fan đã thực hiện chuyến bay trình diễn chính thức đầu tiên của mình. Hãy cùng khám phá sáng tạo mới này qua năm câu hỏi sau.

Động cơ điện

Tìm hiểu - Khám phá

Động cơ điện có rất nhiều loại : một chiều, cảm ứng ba pha, đồng bộ một pha, không chổi than... Bài viết này giới thiệu sơ lược về động cơ điện được sử dụng cho ô tô.