Top 20 mẫu xe hơi ô nhiễm nhất và phá huỷ môi trường

Thử nghiệm - Đánh giá

Hàng năm, Cục Quản lý Môi trường và Năng lượng (ADEME) của Pháp xuất bản "car labelling" và phân loại mô hình xe ô tô theo mức tiêu thụ nhiên liệu, thưởng / phạt và mức khí thải gây ô nhiễm. Nếu phân loại theo lượng khí thải CO2, chúng ta có thể loại ra được những mô hình xe ô nhiễm nhất. Đương nhiên, khí thải CO2 không phải là chất gây ô nhiễm duy nhất, mà đây chỉ được coi như là một tiêu chí để phân loại.

Elle by Matra

Khám phá - Elle by Matra, chiếc xe đạp điện thời trang đẹp nhất thế giới?

Thử nghiệm - Đánh giá

Một cú marketing được "dàn dựng" giữa tạp chí phụ nữ Elle Matra. Kết quả là gì? Một chiếc xe đạp tuyệt đẹp, với hệ thống trợ lực điện và 7 tốc độ tự động. Giá bán? từ 1.300 € đến 2.199 €. Lưu ý, số lượng giới hạn, chỉ có 500 chiếc. Hãy cùng MobiXanh khám phá chiếc xe đạp điện đẹp nhất thế giới, ...dành riêng cho phái nữ!
Mercedes S 500 Plug-in Hybrid

Thử xe - Mercedes S 500 Plug-in Hybrid

Thử nghiệm - Đánh giá

Là chiếc xe ô tô lai sạc điện (plug-in hybrid) đầu tiên của nhà sản xuất Đức, Mercedes S 500 Plug-in Hybrid có mặt tại các đại lý châu Âu bắt đầu từ tháng 10 năm 2014. Được trang bị hệ thống truyền động hybrid bao gồm một động cơ V6 xăng 333 mã lực và một động cơ điện 116 mã lực, chiếc sedan cao cấp này sẽ được tiếp nối với 9 mô hình khác có cùng công nghệ lai sạc điện vào năm 2017. Tại Paris Motor Show 2014, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm lần đầu với S 500 Plug-in Hybrid và kết quả là hết sức ấn tượng.

12 mẫu xe "xanh" được chọn lựa cho năm 2014

Thử nghiệm - Đánh giá

Năm 2014 nên mua mẫu xe nào cho tay lái thân thiện với môi trường ? Đây là câu hỏi rất khó trả lời vì không chỉ đơn thuần là đưa ra danh sách xe có lượng phát thải khí CO2 thấp nhất. Do vậy, cùng với sự thân thiện môi trường, sự lựa chọn xe ô tô cho năm 2014 được đi kèm với tiêu chí niềm vui tay lái cho cuộc sống thường ngày.

Thử xe - Tesla Model S P85+

Thử nghiệm - Đánh giá

Ở đâu có Tesla Model S đi qua là ở đó gây nên sự thích thú và tò mò đối với xe điện. Tại California, chỉ sau hai năm có mặt trên thị trường, Model S đã đẩy Mercedes và Jaguar vào dĩ vãng. Tại các quốc gia Bắc Âu, chiếc xe điện này được bán đầy rẫy. Ở Amsterdam, Hà Lan, xe điện Model S có mặt khắp mọi góc phố. Hiện vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh chính thức, chiếc xe điện sedan hạng sang này có phạm vi hoạt động công bố là 500 km. Hãy cùng chúng tôi khám phá trải nghiệm tay lái với phiên bản Model S P85+.

Kia Soul EV

Trải nghiệm Kia Soul EV, chiếc ôtô điện thú vị

Thử nghiệm - Đánh giá

Nhà sản xuất Hàn Quốc đang lướt trên làn sóng di chuyển đô thị nhưng lại phớt lờ các quy ước. Không cần mô hình mới với thiết kế khí động học cho chiếc xe "100% chạy điện" đầu tiên của mình, mà đơn giản là một phương tiện di chuyển có sức quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy cùng MobiXanh chiêm ngưỡng và trải nghiệm tay lái Kia Soul EV.
Zero Motorcycles

Trải nghiệm - BMW C Evolution xe máy điện 100%

Thử nghiệm - Đánh giá

Nhờ vào công nghệ eDrive và dòng sản phẩm "i", BMW hướng tới phát triển xe điện và lai sạc điện. Sự ra đời của C Evolution là thực tế minh chứng sự kết hợp giữa lợi ích của động cơ điện (yên tĩnh, mô-men xoắn cao) cùng với hiệu suất 650 cm3. Xe có phạm vi hoạt động 100 km và đạt gia tốc 0-50 km/h trong 2,7 giây. Nhược điểm duy nhất là giá bán cao : 15.400 €. Hãy cùng MobiXanh trải nghiệm tay lái với C Evolution tại Paris.

Zero Motorcycles

Trải nghiệm - Zero Motocycles 100% điện

Thử nghiệm - Đánh giá

Zero Motorcycles, một trong những nhà sản xuất mô tô điện hàng đầu thế giới, cùng phối hợp với đại diện châu Âu đã tổ chức một cuộc trình diễn vào ngày 06 tháng Chín 2014 tại thủ đô Paris, Pháp. Nhân dịp này, MobiXanh đã tham dự và trải nghiệm tay lái mô tô điện. Sau đây là những hình ảnh và thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Twizy

Đánh giá độ an toàn của xe điện bốn bánh hạng nặng

Thử nghiệm - Đánh giá

Theo các quy định, dòng xe điện bốn bánh hạng nặng đòi hỏi về an toàn ít hơn so với xe ô tô thông thường (M1). Các loại xe điện nhỏ này thường không được trang bị  ABS hay ESP và chỉ được trang bị an toàn với một túi khí (Airbag). Viện châu Âu Euro NCAP vừa tiến hành một loạt các thử nghiệm va đập để đánh giá hiệu quả an toàn của các loại xe này. Và đương nhiên là kết quả vẫn chưa ở mức mong đợi.