Tư vấn chọn xe máy điện e-scooter

Sử dụng

Tiết kiệm chi phí nhiên liệu và mang lại cảm giác tự do di chuyển êm nhẹ trong thành phố, xe máy điện (e-scooter) thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên, sự lựa chọn lại không dễ dàng và thông thường thì "cảm giác thích" vẫn đẩy bạn đến quyết định cuối cùng.

Tìm hiểu xe môtô điện

Sử dụng

Xe môtô điện có giá bán đắt hơn xe môtô động cơ nhiệt. Tuy nhiên, đầu tư vào xe môtô điện sẽ nhanh chóng được hoàn vốn, lý do là điện rẻ hơn so với xăng. Chúng ta cũng phải phân biệt xe máy điện (e-scooter) phổ biến rộng rãi, với xe môtô điện hiện vẫn còn ít phổ biến hơn.

Tư vấn chọn xe đạp điện

Sử dụng

Sử dụng xe đạp điện đang thực sự trở thành một phong trào cho sức khỏe và môi trường. Cho các quãng đường đi ngắn hay dài hơn, điều này phụ thuộc vào ý muốn của mỗi người. Làm thế nào để chọn đúng chiếc xe đạp điện theo ý muốn ? Một câu hỏi đầu tiên thường được đặt ra là : « Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về giá như vậy? ». Sau đây là các tiêu chí lý giải cho sự khác biệt về giá cả.

Có nên mua xe đạp điện đã qua sử dụng ?

Sử dụng

Điều không thể phủ nhận, đó là : xe đạp điện có giá cao hơn xe đạp bình thường. Các bộ phận như : bình pin, động cơ, cảm biến và bảng điều khiển là những yếu tố góp phần đáng kể cho việc tăng giá của xe đạp điện. Do vậy, chúng ta thường dễ bị "cám dỗ" để chi ít hơn bằng cách mua xe đạp điện đã qua sử dụng.

Giá thành bảo trì xe ô tô điện

Sử dụng

Một trong những ưu điểm chính của xe điện là ít phải bảo dưỡng hơn là xe động cơ nhiệt. Chi phí bảo trì ước tính giảm khoảng 30%. Giải thích sau đây.

Sự khác nhau giữa xe đạp điện và xe máy điện

Sử dụng

Chủ đề xe đạp điện vẫn còn gây tranh cãi. Một số đại lý bán "không nghiêm túc" cũng có thể lợi dụng hay cố tình biến tướng xe đạp điện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn hiểu rõ những thuật ngữ công nghiệp được sử dụng.

Xe ôtô điện không bằng lái

Sử dụng

Xu hướng xã hội hiện nay tạo điều kiện cho xe ôtô điện không bằng lái trở thành xe ôtô không bằng lái trong tương lai. Tác động tích cực tới môi trường là một ưu thế của loại xe này. Hãy cùng MobiXanh tìm hiểu xe ôtô điện không bằng lái (tiêu chuẩn châu Âu).

Có nên mua xe đạp điện giá rẻ ?

Sử dụng

Thị trường xe đạp điện ngày càng tăng nhanh, và các nhà sản xuất ngày càng cung cấp những mô hình mới để đáp ứng khách hàng tốt hơn. Giờ đây, xe đạp điện gần đã trở thành "mốt" nhờ có giá thành trở nên rẻ hơn. Nhưng xe đạp điện giá rẻ thực sự có lợi? Làm thế nào để tránh được những rủi ro?

Bộ Kit chuyển đổi xe đạp điện

Sử dụng

Một bộ Kit chuyển đổi được sử dụng để chuyển một chiếc xe đạp "bình thường" thành một chiếc xe đạp điện. Bộ Kít bao gồm bốn yếu tố cơ bản của một chiếc xe đạp điện, cùng với dây cáp, ốc vít và các phụ kiện để lắp cho chiếc xe đạp của bạn. Mua một bộ Kit chuyển đổi có thể là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền, nhưng bạn phải chú ý đến bộ chuyển đổi mà bạn chọn!

Giá mua xe ô tô điện

Sử dụng

Hiện nay, giá thành của một chiếc xe ô tô điện vẫn còn khá cao so với mẫu xe động cơ nhiệt có cùng kích thước. Trên thực tế, giá xe đắt là do một số nguyên nhân chính mà chúng ta đều biết.