Xe ô tô điện sẽ rẻ hơn xe ô tô nhiệt vào năm 2022

. Nghiên cứu - Phân tích

Nội Dung[Xem]

Các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán rằng, vào năm 2022, tổng chi phí cho việc sở hữu một chiếc xe ô tô điện sẽ thấp hơn so với một chiếc xe ô tô động cơ nhiệt. Đây là một bước quan trọng để xe điện có thể phát triển và chiếm 35% doanh số bán toàn cầu vào năm 2040.

xe điện rẻ bằng xe nhiệtXe ô tô điện sẽ có giá rẻ hơn xe ô tô nhiệt vào năm 2020

Được thực hiện bởi Bloomberg New Energy Finance (BNEF), báo cáo lập luận rằng sự sụt giảm giá pin sẽ là nguồn gốc của quá trình chuyển đổi này, và sẽ đẩy xe điện tới thị trường đại chúng.

"Chi phí của pin lithium-ion đã giảm 65% kể từ năm 2010, và ở mức 350 USD / kWh trong năm 2015. Chúng tôi hy vọng rằng giá pin sẽ thấp hơn 120 USD / kWh vào năm 2030, hoặc thậm chí còn thấp hơn nữa nếu các công nghệ mới hiện diện trên thị trường", ông Colin McKerracher, nhà phân tích tại BNEF nói.

Để đạt được tính toán này, BNEF đã tính tất cả các chi phí của chiếc xe, từ việc giá mua ban đầu cho đến chi phí bảo dưỡng cũng như chi phí năng lượng, và dự đoán rằng sẽ có bước ngoặt cho chiếc xe điện vào năm 2022. Ước tính này được dựa trên sự thay đổi giá thành pin và giá 1 thùng dầu dự kiến ​​trung bình từ 50 đến 70 USD vào năm 2020. Nếu giá dầu thấp hơn nữa, thì rõ ràng là xe điện cần phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được khả năng cạnh tranh.

"Trong những năm tới, tổng chi phí sở hữu sẽ rẻ hơn đối với xe ô tô nhiệt, vì vậy không hy vọng là xe điện sẽ vượt quá 5% doanh thu trên thị trường toàn cầu, ngoại trừ nếu các trợ cấp mua xe điện sẽ giúp rút ngắn khoảng cách. Tuy nhiên, sự khác biệt về chi phí này sẽ hoàn toàn có thể thay đổi vào năm 2020", ông Salim Morsy, một nhà phân tích của BNEF cho biết.

XE ĐIỆN CHIẾM 35% THỊ PHẦN VÀO NĂM 2040

Ở quy mô toàn cầu, xe điện có thể đạt tới 35% thị trường xe mới, tương đương với khoảng 41 triệu xe điện mỗi năm. Con số này có thể lên tới 50% trong tình huống thuận lợi nhất và thấp nhất là 25%, nếu giá dầu vẫn ở mức rất thấp trong những năm tới. Dù gì đi chăng nữa, xe điện dường như có một tương lai đầy hứa hẹn, theo như các nhà phân tích của Bloomberg.

Đối với dòng xe lai sạc điện (PHEV), doanh số bán sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2030 trước khi bị cạnh tranh bởi xe điện với hiệu quả hơn về phạm vi hoạt động.

bloomberg-prevision-voitures-electriques-2040