Xăng so với Điện: xe nào gây hiệu ứng nhà kính ít hơn?

Tổ chức "Liên hiệp các nhà khoa học liên quan" (Union of Concerned Scientists) đã công bố một đoạn video thú vị để trả lời cho câu hỏi thường được đặt ra: Liệu một chiếc xe điện có thực sự phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính (GHG) ít hơn không, nếu chúng ta tính đến toàn tuổi thọ của xe?

Đoạn video trên so sánh hai chiếc xe ô tô tương đương, một với một động cơ đốt trong và một với động cơ điện (mô hình Nissan LEAF năm 2015 hoặc trước đó). Tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính (đơn vị tấn) được tính với toàn bộ vòng đời xe.

NGUỒN GỐC KHÍ THẢI XE XĂNG XE ĐIỆN
 Sản xuất 7 8
 Vận hành trên đường 50 20
 Tái chế cuối vòng đời 1 1
TỔNG CỘNG 58 29

GHI CHÚ : Pin điện có thể được tái chế và tái sử dụng

Tổng cộng, trung bình một chiếc xe điện phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính ít hơn 50% so với xe động cơ nhiệt.

Tùy thuộc vào khu vực mà xe được sử dụng tại Mỹ, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính do sản xuất xe điện được bù lại sau khoảng từ 6 đến 16 tháng vận hành xe.

essence-vs-electrique 3615609 orig
Lượng khí phát thải CO2 của xe điện so với xe xăng theo từng khu vực, tại Mỹ

Rõ ràng là xe điện sạch hơn và chỉ tương đương với một chiếc xe xăng có mức tiêu thụ 4,7 lít/100 km (tại Mỹ) được sử dụng trong khu vực bao phủ ⅔ dân số Mỹ. Hiện nay, việc sản xuất năng lượng điện đang được cải thiện và lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính giảm đi nhiều ở Mỹ. Trước đây, trung bình là 5,23 lít/100 km.

Nếu chỉ tính đến khu vực mà xe điện được sử dụng nhiều nhất, thì mức khí thải của xe điện chỉ tương đương với một chiếc xe xăng có mức tiêu thụ 3,46 lít/100 km.

[Tham khảo thêm: Tại Quebec, Canada, nhà máy thuỷ điện Hydro-Québec sản xuất tới 99% năng lượng điện từ nước. Do đó, đây là nơi ở Bắc Mỹ mà xe điện có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính thấp nhất]. Bằng chứng qua biểu đồ dưới đây:

essence-vs-electrique 2890929 orig

Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính có nguồn gốc từ việc sản xuất pin xe điện đang được giảm xuống vì các nhà sản xuất ô tô đã biết nâng cao hiệu quả sản xuất. Bằng cách tập trung cho sản xuất sạch, lượng khí thải sẽ có thể còn được giảm nhiều hơn nữa. Có rất nhiều cách mà ngành công nghiệp xe điện có thể làm để giảm lượng khí thải do sản xuất gây ra, ví dụ như :

  • Những tiến bộ về hiệu quả sản xuất và tái chế hoặc tái sử dụng pin lithium-ion;
  • Sử dụng các loại pin với vật liệu đòi hỏi ít năng lượng;
  • Sử dụng năng lượng tái tạo để vận hành các cơ sở sản xuất và nhà máy cung cấp.

Hãy cùng chia sẻ và nói rằng xe điện sạch và ngày càng trở nên sạch hơn!

Nguồn: Union of Concerned Scientists - Vancouver Observer

mobixanh.com