Xe ôtô chạy hydro sẽ sớm bị lỗi thời ?

. Nghiên cứu - Phân tích

Quả thực là bình chứa khí hydro áp suất cao, ống dẫn, vòi bơm và van điều khiển đều được coi như là bình chứa có sức chịu áp suất rất cao. Ví dụ, một bình ga gia dụng thường hết hạn sử dụng sau một khoảng thời gian 10 năm hoặc phải kiểm tra lại với áp suất thuỷ tĩnh.

Toyota-Mirai
Toyota Mirai chạy nhiên liệu hydro

Nhưng, một bình ga gia dụng chỉ có áp suất vào khoảng 300 psi (*). Nhưng một bình chứa nhiên liệu hydro có áp suất tới 10 000 psi (*). Như vậy, tất cả các hệ thống lưu trữ hydro, khi hết hạn sử dụng đều phải được THAY THẾ. Thậm chí, cấm không được tái chế lại. Sau đây là trích dẫn từ sổ hướng dẫn sử dụng của chiếc xe Toyota Mirai :

The hydrogen-related components (such as the tanks, pipelines, etc.) have expiration dates established by law. Vehicles with expired hydrogen-related components must not be used. The hydrogen-related components must be replaced with new ones if their expiration dates have passed. The expiration date is written on the inside of the fuel door as the limit date of filling. Consult any authorized Toyota dealer or repairer, or another duly qualified and equipped professional.

Và khi phóng to ảnh có thể thấy dòng chữ "Không sử dụng sau 11/2029".

toyota-mirai-do-not-refuel-viacaranddriver-750x432

Cần phải hiểu rằng việc thay thế bình chứa hydro và ống dẫn chịu áp suất cao sẽ không phải là việc sửa chữa với chi phí thấp. Khi chiếc xe có tuổi đời 14 năm, thì giá trị còn lại sẽ thấp đến mức mà nó sẽ không còn hiệu quả kinh tế để thay thế hệ thống lưu trữ hydro áp suất cao. Lúc đó, chỉ còn cách là vứt xe ra bãi thải.

Vậy, bạn sẽ còn muốn mua chiếc ô tô chạy nhiên liệu hydro của Toyota có tuổi đời kết thúc vào năm 2029?

Với nhiên liệu hydro, xã hội sẽ chuyển sang sử dụng xe ô tô dùng một lần rồi vứt đi. Điều này có vẻ khá xa vời với mục tiêu giảm ô nhiễm và giảm lãng phí!

www.mobixanh.com